Kỹ thuật

3 bài tập golf cơ bản và phù hợp nhất với golfer mới bắt đầu

Để giúp cho người chơi golf có được những nền tảng căn bản tốt nhất khi bắt đầu với môn thể thao quý tộc, Golfcity sẽ đưa ra danh sách 3 bài tập golf cơ bản nhất trong bài viết này.

Người chơi nên học các bài tập golf cơ bản sau đó mới học lên nâng cao
Người chơi nên học các bài tập golf cơ bản sau đó mới học lên nâng cao

1. Học tư thế đánh golf cơ bản

Để bắt đầu với bài tập golf cơ bản người chơi cần phải học tư thế đánh golf cũng như cầm gậy cho đúng. Cụ thể:

 • Để 2 chân rộng bằng vai, các ngón chân hướng ra ngoài để cơ thể giữ thăng bằng cho cú đánh.
 • Đầu gối trùng xuống một góc khoảng 45º tạo sự thoải mái và vững vàng.
 • Không nên rướn người về gần phía bóng. Mặt gậy cần đặt vào chính giữa quả bóng sao cho đầu gậy thẳng hàng với đùi trái và cách đùi một khoảng 4-5 inches.
 • Đầu hơi cúi xuống nhìn vào bóng hay nhìn phía sau quả bóng.
 • Với loại gậy sắt ngắn, golfer nên đặt bóng ngay phía trong chân sau.
 • Còn với gậy sắt dài hay gậy gỗ 5, hãy di chuyển sao cho vị trí của bóng vào đúng điểm giữa 2 chân.
 • Với gậy driver hoặc gậy gỗ 3, người chơi nên di chuyển sao cho vị trí bóng nằm ở phía trong chân trước của bạn.
Tư thế đánh golf cơ bản
Tư thế đánh golf cơ bản

2. Bài tập Swing golf cơ bản

Swing là một trong những cú đánh khó và quan trọng nhất trong chơi golf mà bất cứ hai cũng phải học qua. Để tập được cú đánh này, bạn cần phối kết hợp đồng nhất giữa hành động và ánh mặt. Nên nhớ khi tập cú Swing không dùng lực quá mạnh từ cánh tay mà chỉ cần đúng tư thế xoay người là bạn sẽ có được cú đánh hoàn hảo.

Khi thực hiện kỹ thuật swing điều bạn cần quan tâm là mắt phải hướng mục tiêu chứ không phải chú ý đến trái bóng. Cụ thể các thao tác cho bài tập golf cơ bản này gồm:

 • Takeway: Là sự phối hợp nhịp nhàng giữa 2 bộ phận là bả vai và lưng. Để thực hiện được động tác này người chơi chỉ cần dùng lực của bả vai để vung gậy ra xa và lưu ý rằng đầu gậy hướng thẳng lên trời. Nếu làm đúng, tức là bạn đã hoàn thành tư thế tập golf cơ bản Takeway.
 • Backswing: Tiếp theo Takeway, người chơi sẽ tiến hành dồn trọng lượng của cơ thể vào chân phải đồng thời giữ cho bàn tay và thân người cách 1 khoảng cách xa. Sau đó từ từ điều khiển cánh tay trái và phải thẳng để sao cho đường swing càng rộng càng tốt. Khi đường Swing đạt được khoảng cách cực đại thì cú đánh sẽ có lực hơn rất nhiều.
 • Downswing: Là thao tác sử dụng chủ yếu sự vận động của cơ vai và lưng. Người chơi bắt đầu tư thế bằng việc để tay phải sao cho gậy golf luôn nằm trên đường hướng vào trong so với bóng golf. Cùng với đó, trọng lượng cơ thể sẽ dịch chuyển dần sang chân trái.
Các thao tác trong bài tập golf cơ bản
Các thao tác trong bài tập golf cơ bản

Đây là các kỹ thuật cơ bản trong bài tập Swing mà bạn nên nắm được. Hãy dành thời gian cho việc luyện tập để có được những cú swing hoàn hảo.

3. Bài tập kỹ thuật Putting cơ bản

Putt là thuật ngữ dùng để chỉ cú gạt bóng quyết định trong một vòng golf. Để có được cú putting gạt bóng hoàn bạn cần chú ý những điều sau:

 • Giữ cơ thể được thả lỏng tự nhiên, đừng phân tâm bởi bất kỳ điều gì.
 • Nên sử dụng tay trái để điều hướng bóng vì vai trò của tay trái quan trọng không kém tay phải. Nếu thuận tay trái thì bạn hãy sử dụng duy nhất tay trái để thực hiện những cú gạt bóng golf.
 • Bạn phải hiểu rằng đây là bài luyện tập kỹ thuật gạt bóng chứ không phải là tập đánh bóng.
 • Các ngón tay phải nắm chặt với cán gậy. Cán gậy phải đặt song song với các đường chỉ tay để có thể kiểm soát mặt tiếp xúc của gậy gạt với bóng một cách hiệu quả.
 • Đừng tập trung vào trái bóng mà hãy hướng ý nghĩ đến đích là lỗ golf mà bạn muốn đánh.

Bạn đọc hãy tham khảo các bài tập golf cơ bản ở trên, từ đó cải thiện quá trình luyện tập, nâng cao thành tích thi đấu. Trường hợp còn thắc mắc về các bài tập trên, vui lòng liên hệ với GolfCity để được giải đáp.

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:07 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  10:13 - 01/04/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *