Thông tin - Tư vấn

Quy Trình Thiết Kế, Lắp Đặt, Thi Công Phòng Golf 3D Chuẩn Quốc Tế

Quy trình thi công phòng golf 3D hiện đại, chuyên nghiệp như thế nào? Đây chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều golfer quan tâm khi tìm hiểu về mô hình đánh golf 4.0 này. Bài viết dưới đây, GolfCity đã tổng hợp về quy trình thiết kế, lắp đặt, thi công phòng chơi golf 3D chuẩn quốc tế mà golfer có thể tham khảo. 

Quy trình lắp đặt phòng golf 3D chuyên nghiệp

Với những golfer yêu thích công nghệ chắc hẳn không còn xa lạ gì với mô hình đánh golf 3D. Đây đang là xu hướng được rất nhiều golfer lựa chọn, mang đến những trải nghiệm không khác biệt so với đánh trực tiếp trên sân. Bên cạnh đó, chơi golf với phòng 3D còn giúp golfer tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể và chủ động được thời gian luyện tập. 

Phòng golf 3D là xu hướng đánh golf 4.0 được nhiều golfer lựa chọn
Phòng golf 3D là xu hướng đánh golf 4.0 được nhiều golfer lựa chọn

Do đó, dù mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng phòng golf 3D đã “lấy lòng” cả những golfer khó tính nhất. Thực tế, hiện nay có nhiều tay golf lựa chọn lắp đặt phòng golf 3D, trải nghiệm những đường golf ngay tại nhà thay vì phải đặt sân và di chuyển cả ngày liền trên sân. Trong phòng 3D cũng có đầy đủ các thiết bị nhằm mang đến cho golfer những đường bóng ấn tượng nhất. 

Vậy, để lắp đặt, thi công phòng golf 3D cần những gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Dưới đây là quy trình lắp đặt, thi công phòng đánh golf 3D chuẩn quốc tế được thực hiện bài bản gồm 5 giai đoạn với tổng cộng 17 bước mà golfer có thể tham khảo. Cụ thể:

Giai đoạn 1: Khảo sát mặt bằng và lên bản vẽ thiết kế phòng chơi golf 3D

Trước tiên, khi nhận được yêu cầu về mong muốn thi công, thiết kế phòng đánh golf 3D, đội ngũ thi công sẽ di chuyển trực tiếp đến địa chỉ của golfer để khảo sát mặt bằng. Từ những thông số đã khảo sát cùng những yêu cầu của golfer để lên bản thiết kế demo về phòng đánh golf của golfer. Cụ thể, giai đoạn này bao gồm 3 bước sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu các thông tin về nhu cầu, nguyện vọng, loại hình phòng golf 3D, diện tích không gian phòng 3D,… của golfer. 
 • Bước 2: Khảo sát mặt bằng thi công phòng golf 3D, đồng thời tư vấn đến golfer về khả năng sử dụng và chi phí dự trù đầu tư cho phòng chơi golf 4.0.
 • Bước 3: Từ những khảo sát, đội ngũ thiết kế sẽ lên bản vẽ demo và bản vẽ phối cảnh 3D cho phòng đánh golf để golfer dễ dàng quan sát. 
Giai đoạn 1, đội ngũ chuyên viên sẽ khảo sát mặt bằng lắp đặt phòng golf 3D
Giai đoạn 1, đội ngũ chuyên viên sẽ khảo sát mặt bằng lắp đặt phòng golf 3D

Giai đoạn 2: Lựa chọn phần mềm và hệ thống cảm biến phân tích

Sau khi đã có thiết kế phòng golf 3D, đơn vị thi công sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Cụ thể, giai đoạn này, đơn vị thi công phòng golf 3D sẽ tư vấn đến golfer về phần mềm và hệ thống cảm biến phù hợp nhất. Giai đoạn 2 gồm 3 bước sau:

 • Bước 4: Tư vấn đến golfer về thông tin của những hệ thống phần mềm đánh golf 3D phù hợp. Tất cả các thông tin về chi phí, cấu tạo, cách sử dụng và hiệu suất sử dụng đều được tư vấn minh bạch. Đồng thời phân tích những điểm mạnh, điểm chưa phù hợp của hệ thống phần mềm đánh golf 3D cho golfer tham khảo. 
 • Bước 5: Tư vấn đến golfer về những dòng cảm biến phân tích phù hợp với nhu cầu và diện tích phòng đánh golf thực tế mà golfer muốn lắp đặt. 
 • Bước 6: Thống nhất lại về phần mềm và hệ thống cảm biến sẽ được sử dụng cho phòng đánh golf 3D. 
Golfer lựa chọn phần mềm, hệ thống cảm biến phù hợp
Golfer lựa chọn phần mềm, hệ thống cảm biến phù hợp

Giai đoạn 3: Lắp đặt mặt sàn và những thiết bị phần cứng trước

Sau khi đã đi đến thống nhất về hệ thống phần mềm và cảm biến cho phòng đánh golf 3D, đội ngũ thi công sẽ bắt tay vào thi công phần cứng trước. Cụ thể, ở giai đoạn 3 này, đơn vị lắp đặt sẽ cần thực hiện các công việc sau:

 • Bước 7: Tiến hành đo đạc lại chính xác về không gian kiến trúc, cân nhắc các vị trí lắp đặt. Cả những đường kết nối máy móc thiết bị cũng cần được thể hiện chi tiết trên bản vẽ thiết kế phòng golf 3D. 
 • Bước 8: Vẽ lại chính xác từng đường kết nối, kích thước và diện tích, vị trí của từng thiết bị sẽ được lắp đặt trong phòng golf 3D. Như vậy, golfer cũng có thể dễ dàng hình dung được một cách chi tiết phòng đánh golf 3D chuẩn bị xây dựng. 
Giai đoạn 3 tiến hành lắp đặt hệ thống phần mềm
Giai đoạn 3 tiến hành lắp đặt hệ thống phần mềm
 • Bước 9: Tiến hành lắp đặt mặt sàn theo đúng tỉ lệ đã đo đạc và xác định trước đó. 
 • Bước 10: Lắp đặt hệ thống máy móc phần cứng như: Máy chiếu, màn hình 3D, camera, máy nhả bóng,… theo đúng vị trí của thiết kế. 
 • Bước 11: Kiểm tra lại các thiết bị đã được lắp đặt đúng chuẩn theo mô phỏng và thiết kế hay chưa. Bên cạnh đó, cần đảm bảo tất cả hệ thống máy móc đều hoạt động chuẩn nhất, không có bất kỳ một trục trặc nào. 

Giai đoạn 4: Tiến hành cài đặt phần mềm và nghiệm thu phòng golf 3D

Sau khi hoàn thành giai đoạn 3, phòng golf 3D của golfer cơ bản đã hoàn thiện phần thô. Tiếp đến, đội ngũ thi công sẽ tiến hành cài đặt phần mềm và nghiệm thu phòng golf, gửi đến người chơi phòng 3D đã hoàn thiện. Cụ thể, giai đoạn 4 được chia thành 4 bước sau:

 • Bước 12: Tiến hành cài đặt phần mềm đánh golf 3D mà golfer đã lựa chọn trước đó.
 • Bước 13: Kiểm tra lại độ tương thích và khả năng hoạt động của phần mềm đã ổn định và mượt mà hay chưa. 
Sau khi lắp đặt xong, đơn vị thi công sẽ nghiệm thu và bàn giao đến golfer
Sau khi lắp đặt xong, đơn vị thi công sẽ nghiệm thu và bàn giao đến golfer
 • Bước 14: Nghiệm thu công trình sau khi đã kiểm tra toàn bộ công trình về cả thiết kế, hiệu suất sử dụng và độ tương thích. 
 • Bước 15: Hướng dẫn golfer về cách sử dụng phòng golf 3D hiệu quả và chuẩn nhất. Đồng thời giải đáp những thắc mắc cho golfer hiểu rõ về phòng đánh golf 3D vừa mới thi công xong. 

Giai đoạn 5: Bảo trì, cập nhật phần mềm khi có yêu cầu

Ở giai đoạn này bao gồm các bước bảo trì, update phần mềm đánh golf, mang đến cho golfer những đường bóng ấn tượng cùng những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Cụ thể, ở giai đoạn 5 được chia thành 2 bước sau:

 • Bước 16: Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng cho phòng golf 3D của golfer khi đến đúng hạn. 
 • Bước 17: Tiến hành update phần mềm, hệ thống đánh golf khi có yêu cầu của golfer. 
Golfer có thể yêu cầu cập nhật, vệ sinh phòng golf khi có yêu cầu
Golfer có thể yêu cầu cập nhật, vệ sinh phòng golf khi có yêu cầu

Có thể thấy, để lắp đặt, thi công phòng golf 3D, đơn vị thi công cần chuyên nghiệp, bài bản trong từng giai đoạn, từng bước thực hiện. Điều này giúp mang đến cho golfer những sản phẩm cùng những trải nghiệm tốt nhất. Vậy, để thi công phòng golf 3D chuẩn quốc tế cần chi phí là bao nhiêu? Hãy cùng GolfCity tìm hiểu chi tiết ở nội dung dưới đây. 

Chi phí thi công phòng golf 3D là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công, lắp đặt phòng golf 3D uy tín, chất lượng. Do đó, chi phí để thi công một phòng đánh golf 4.0 cũng có nhiều phân khúc giá khiến golfer băn khoăn không biết nên lựa chọn gói lắp đặt nào chuẩn nhất. Hiểu được điều đó, dưới đây, GolfCity đã tổng hợp một số lưu ý về chi phí thiết kế, thi công phòng đánh golf 3D mà golfer có thể tham khảo. 

 • Diện tích phòng: Đầu tiên phải kể đến những yếu tố về diện tích, không gian. Với những phòng golf 3D có kích thước lớn, chi phí lắp đặt thường lớn hơn. Bởi, diện tích sử dụng lớn, dẫn đến cần sử dụng nhiều hơn về diện tích thảm, đường nối giữa các thiết bị,…
 • Hệ thống phần mềm sân golf sử dụng: Bên cạnh diện tích thì yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí lắp đặt phòng golf 3D phải kể đến hệ thống phần mềm sân golf mà golfer lựa chọn. Tùy vào phần mềm mà golfer lựa chọn sẽ có những mức giá ở nhiều phân khúc khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, golfer nên ưu tiên sử dụng những phần mềm bền bỉ, hệ thống sân golf đa dạng như: OKONGOLF, UDR, GTS,… ở phân khúc giá từ 300 triệu đồng đến 700 triệu đồng. 
Có nhiều phân khúc giá phòng golf 3D cho golfer lựa chọn
Có nhiều phân khúc giá phòng golf 3D cho golfer lựa chọn
 • Hệ thống máy móc sử dụng: Thường với những phòng đánh golf cơ bản (ở phân khúc giá từ 100 triệu đến 300 triệu) sẽ bao gồm các thiết bị như: camera cảm biến, máy nhả bóng, máy chiếu, màn chiếu,… Còn nếu golfer muốn sử dụng phòng golf 3D tiện nghi và đẳng cấp hơn thì có thể lắp đặt thêm hệ thống máy móc mong muốn.

Cụ thể, trên thị trường hiện nay có đa dạng các gói lắp đặt phòng chơi golf 3D. Giá phòng tập golf 3D tại nhà được chia thành các gói setup ở các phân khúc giá như: 

 • Ở phân khúc thường: Dao động từ 50 triệu đến 300 triệu đồng.
 • Ở phân khúc trung: Dao động từ 400 triệu đồng đến 700 triệu đồng.
 • Ở phân khúc cao cấp: Dao động từ 750 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng. 
Golfer nên cân nhắc lựa chọn phần mềm chơi golf phù hợp
Golfer nên cân nhắc lựa chọn phần mềm chơi golf phù hợp

Tùy vào từng nhu cầu sử dụng, phần mềm đánh golf tại nhà cùng các thiết bị mong muốn lắp đặt mà mức chi phí lắp đặt phòng golf 3D có thể ở những phân khúc giá khác nhau. Do đó, thường ở giai đoạn 1, đơn vị thi công cần tư vấn chi tiết cho golfer về mức chi phí thi công, lắp đặt dự trù để golfer có thể nắm rõ ràng nhất. 

GolfHomes – Địa chỉ thiết kế, thi công phòng golf 3D hàng đầu

Để sở hữu phòng golf 3D ấn tượng, hiện đại nhất, bên cạnh việc tìm hiểu về quy trình thi công, lắp đặt sân golf tại nhà, golfer nên chú ý lựa chọn địa chỉ thực hiện chuyên nghiệp, uy tín nhất. Theo tờ GolfTimes  – Trang tin tức golf hàng đầu, địa chỉ chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt phòng golf 3D được nhiều golfer lựa chọn là GolfHomes với gần 7 năm hoạt động. 

Tại GolfHomes sở hữu đầy đủ các yếu tố nổi bật về cả đội ngũ kỹ sư, chuyên viên, quy trình thi công và các chương trình sau thi công. Tính đến thời điểm hiện tại, GolfHomes đã thực hiện thành công hơn 500 phòng golf phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng của golfer. Đây chính là số liệu minh chứng rõ ràng cho độ uy tín, chuyên nghiệp và được yêu thích của GolfHomes. Cụ thể:

GolfHomes sở hữu đội ngũ chuyên viên, kỹ sư quốc tế

GolfHomes gây ấn tượng với mọi golfer bởi đội ngũ chuyên viên, kỹ sư quốc tế, giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, chuyên viên của GolfHomes còn cực nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp, tư vấn, giúp golfer lựa chọn được hệ thống phần mềm, cảm biến phù hợp nhất. Đặc biệt, ở từng giai đoạn thi công phòng đánh golf 3D với GolfHomes đều có đội ngũ chuyên gia giám sát nghiêm ngặt. Điều này giúp đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng phòng golf 3D chuẩn nhất cho golfer. 

GolfHomes là địa chỉ lắp đặt phòng tập golf 3D uy tín hàng đầu
GolfHomes là địa chỉ lắp đặt phòng tập golf 3D uy tín hàng đầu

Quy trình thi công chuẩn quốc tế gồm 17 bước

Quy trình thi công phòng golf 3D được thực hiện tại GolfHomes theo đúng chuẩn quốc tế gồm 5 giai đoạn và 17 bước được kết hợp bài bản. Hơn nữa, quy trình thi công, lắp đặt cũng được công bố minh bạch, rõ ràng và chi tiết nhất cho golfer nắm bắt mọi thông tin chuẩn nhất. Bởi vậy, golfer hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn GolfHomes là đơn vị thi công phòng đánh golf 3D chất lượng. 

Quy trình lắp đặt phòng chơi golf 3D tại GolfHomes
Quy trình lắp đặt phòng chơi golf 3D tại GolfHomes

Đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ

GolfHomes tự tin là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ golf 4.0 hàng đầu Việt Nam. Nổi bật phải kể đến hệ thống phòng live 4.0, giúp golfer có thể tổ chức những giải đấu online cực đơn giản ngay tại nhà. Giờ đây, golfer sẽ có thêm nhiều trải nghiệm ấn tượng cùng người thân, bạn bè hoặc golfer bất kì trên cùng hệ thống. Điều này cũng góp phần giúp người chơi nhanh chóng nâng cao khả năng đánh golf, từ đó hạ điểm handicap xuống mức ấn tượng. 

Bên cạnh đó, tại GolfHomes còn ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR/AR vào đánh golf 3D. Từ đó mang đến cho golfer những đường bóng chân thực nhất, không khác biệt so với đánh trực tiếp trên sân cỏ. Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại, GolfHomes đang là đơn vị đầu tiên và duy nhất áp dụng công nghệ này vào đánh golf 3D. Bởi vậy, không quá ngạc nhiên khi GolfHomes được rất nhiều golfer đánh giá cao và lựa chọn là địa chỉ lắp đặt phòng golf 3D hàng đầu.

Đơn vị hàng đầu về thi công, lắp đặt phòng golf 3D
Đơn vị hàng đầu về thi công, lắp đặt phòng golf 3D

Đa dạng các gói lắp đặt ở nhiều phân khúc cho golfer lựa chọn

Hiện, ở GolfHomes có đa dạng các gói lắp đặt phòng golf 3D ở nhiều phân khúc giá từ cơ bản đến cao cấp cho golfer lựa chọn. Tùy vào mục đích sử dụng, nhu cầu mà golfer có thể cân nhắc lựa chọn các gói lắp đặt phòng chơi golf 3D ở GolfHomes như:

Phòng golf từ 50 triệu đến 300 triệu bao gồm: 

 • Phòng golf 3D Sport Golf Basic với giá 50 triệu đồng. 
 • Phòng golf 3D Sport Golf Premium với giá 100 triệu. 
 • Phòng golf 3D Cyber Golf Skytrak Ver 2.1 với giá 220 triệu.

Phòng golf từ 400 triệu đến 700 triệu đồng gồm: 

 • Phòng golf 3D Platinum GTR Ver S2.0 với giá 449 triệu. 
 • Phòng golf 3D Platinum GTS 5.0 Deluxe với giá 560 triệu đồng. 
 • Phòng golf 3D Cyber Golf MS5 Ver 2.2 với giá 580 triệu đồng.
Có nhiều phân khúc phòng golf 3D tại GolfHomes cho golfer lựa chọn
Có nhiều phân khúc phòng golf 3D tại GolfHomes cho golfer lựa chọn

Phòng golf 3D cao cấp (trên 1 tỷ) tại GolfHomes gồm: 

 • Phòng golf 3D Platinum UDR 4.0 Royal với giá 780 triệu đồng.
 • Phòng golf 3D Diamond Golf MS9 Ver 3.0 Premium với giá 798 triệu
 • Phòng golf 3D Diamond Golf MS9 ver 3.5 Multiply với giá 1,1 tỷ đồng.
 • Phòng golf 3D Diamond Golf GC Quad Premium với giá 1,3 tỷ đồng.
 • Phòng golf 3D President – hạng Tổng thống với giá 2 tỷ đồng.

Với nhiều phân khúc giá khác nhau, GolfHomes tự tin có thể mang đến cho golfer những phòng đánh golf 3D chất lượng nhất. Theo các chuyên gia, golfer nên ưu tiên lựa chọn những phòng golf ở phân khúc tầm trung với nhiều chế độ luyện tập cùng hệ thống sân golf vừa đủ để tập luyện. Để tìm hiểu thêm về những gói lắp đặt, thi công phòng golf 3D tại GolfHomes, golfer hãy liên hệ ngay đến số hotline dưới đây để được tư vấn MIỄN PHÍ. 

Đơn vị duy nhất cung cấp app nhắc lịch bảo trì, bảo dưỡng

Hiện, GolfHomes cũng là đơn vị lắp đặt phòng golf 3D duy nhất có ứng dụng hệ thống app nhắc lịch bảo dưỡng, bảo trì ĐỘC QUYỀN. Đặc biệt với những golfer không có nhiều thời gian kiểm tra phòng đánh golf 3D hoặc với golfer mới thì đây là tiện ích cực hữu hiệu. 

Đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ nhắc lịch
Đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ nhắc lịch

Không chỉ giúp đảm bảo mang đến cho golfer những đường bóng chất lượng mà đây cũng được đánh giá là một trong những yếu tố mang đến những trải nghiệm tốt cho golfer mà GolfHomes đã thực hiện. Bởi vậy, dù mới hoạt động 7 năm nhưng GolfHomes đã được rất nhiều golfer trên toàn quốc yêu thích. Nếu golfer đang băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ thi công phòng chơi golf 3D nào thì GolfHomes là gợi ý hoàn hảo. 

Hỗ trợ, support 24/7

GolfHomes “lấy lòng” được cả những golfer khó tính nhất bởi đội ngũ chuyên viên sẵn sàng support, tư vấn 24/7. Từ đó giúp mang đến cho golfer những lựa chọn phòng đánh golf 3D phù hợp nhất, chuẩn nhất. Golfer có bất kỳ thắc mắc nào về phòng golf 3D, quy trình thi công hay từng phân khúc giá khác nhau tại GolfHomes đều có thể liên hệ ngay đến số hotline của GolfHomes sẽ được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn MIỄN PHÍ. 

Theo dõi đến đây chắc hẳn golfer đã nắm được quy trình thi công phòng golf 3D chuẩn quốc tế, mức chi phí lắp đặt cùng địa chỉ lắp đặt, thiết kế được nhiều golfer lựa chọn nhất. Hy vọng với những thông tin mà GolfCity đã tổng hợp này sẽ giúp golfer hiểu rõ hơn về phòng đánh golf 3D. Đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của GolfCity để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn về phòng golf 3D nói riêng và về golf nói chung. 

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Trần Anh
Ngày đăng 10:58 - 09/02/2023 - Cập nhật lúc:  07:51 - 17/08/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *