Cách đánh gậy sắt số 5 chuẩn xác nhất golfer không thể bỏ qua

Gậy sắt số 5 là loại gậy tương đối quan trọng trong môn thể thao golf và được người chơi sử dụng khá nhiều. Bởi vậy người chơi cần phải nắm được cách đánh gậy sắt số 5 chuẩn xác, cụ thể hãy cùng Golfcity tìm hiểu trong bài viết này.

Như thế nào là cách đánh gậy số 5 chuẩn?

Phân biệt giữa tư thế chuẩn bị và khi chạm bóng

Nhiều golfer mới chơi thường nhầm lẫn rằng tư thế chuẩn bị và tư thế chạm bóng là một. Tuy nhiên đó là một sai lầm và nếu như không được học cách đánh gậy sắt số 5 bài bản thì bạn sẽ khó có được những cú đánh bóng chuẩn xác.

cách đánh gậy sắt số 5

Bạn cần đánh gậy sắt đúng kỹ thuật kể tránh chấn thương

Ở tư thế chuẩn bị, bạn cần phải nghiêng vai trái xa bóng, lúc ấy tay trái sẽ tạo với cán gậy một đường thẳng. Thả lỏng cơ thể, giữ tinh thần thoải mái nhất, mắt nhìn theo bóng và đặt bóng ở vị trí thấp nhất của quỹ đạo vung gậy.

Ở tư thế chạm bóng, có ba điểm trên cơ thể cần phải giữ nguyên vị trí là đầu, vai và tay trái. Còn những phần khác trên cơ thể hãy chuyển động một cách linh hoạt theo cú vung gậy. Những golfer mới chưa am hiểu về cách đánh gậy sắt số 5 thường nhầm lẫn tư thế chuẩn bị và tư thế chạm bóng là một. Chính vì thế khi chạm bóng cổ tay sẽ bị cụp lại khiến cho cú đánh của bạn bị hỏng hoặc nghiêm trọng hơn là dẫn đến chấn thương.

► Xem thêm cách cầm gậy sắt - yếu tố rất quan trọng nhưng lại thường bị người chơi bỏ quên.

Khắc phục lỗi nhầm lẫn giữa tư thế chuẩn bị và chạm bóng

Để khắc phục tình trạng đó thì bạn nên để cơ thể chuyển động tư nhiên theo quán tính khi vung gậy sao cho tại khi tiếp xúc bóng thì hông phải mở về hướng bóng, vai giữ nguyên và tay trái nằm ở phía chân trái. Đấy mới chính là một cú tiếp xúc bóng golf chuẩn bằng gậy sắt số 5.

Với cách đánh gậy sắt số 5, bạn không nên chạm bóng bằng gậy khi ở tư thế chuẩn bị. Vị trí tiếp xúc bóng chuẩn với gậy sắt là một cú đè bóng. Khi ấy tay bạn phải nằm trước bóng khi tiếp xúc và nó sẽ giúp bóng bay xa hơn, chuẩn xác hơn.

Làm chủ kỹ thuật backswing cho cách đánh gậy sắt số 5

Nếu đưa gậy quá sâu về phía sau sẽ ảnh hưởng đến việc hạ gậy golf và quá trình kéo gậy sau khi chạm bóng. Có rất nhiều người đánh gậy sắt số 5 sai cách, họ nhấc gậy lên và đánh một cách vội vàng, thiếu lực.

Vì gậy sắt số 5 thuộc loại gậy sắt tầm ngắn, được dùng cho các cú đánh ngắn và bổng nên bạn cần phải chuẩn bị lực tích trữ khá lớn.

cách đánh gậy sắt số 5

Các bước trong cách đánh gậy sắt số 5

Để làm chủ được kỹ thuật backswing thì bạn cần phải có một tư thế chuẩn bị tốt, hai chân vững vàng, dồn trọng lượng cơ thể vào chân phải khi chuyển từ backswing sang tư thế hạ gậy.

Cách đánh gậy sắt số 5 khá đơn giản phải không nào? Chỉ cần nắm rõ lý thuyết và chăm chỉ luyện tập trong một khoảng thời gian, trình độ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đấy. 

Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề :

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1