Sân golf có bao nhiêu lỗ - 3 điều bạn cần biết về số lỗ sân golf

Khi mới bắt đầu với môn thể thao golf, người chơi sẽ thường không nắm rõ về cấu trúc của sân golf, các thành phần cũng như là sân golf có bao nhiêu lỗ. Hãy cùng tìm hiểu thêm về số lỗ sân golf - một điều khá quan trọng khi ra sân trong bài viết này của chúng tôi.

Một sân golf cơ bản sẽ có 9 lỗ hoặc 18 lỗ, trong đó sân golf 18 lỗ sẽ được phân chia thành 9 lỗ trước được đánh số từ 1 tới 9 và 9 lỗ sau, được đánh số từ 10 tới 18. Đây chính là số lỗ của một sân golf cơ bản.

sân golf có bao nhiêu lỗ

Sân golf được thiết kế bao gồm 9 hoặc 18 lỗ

Tại sao có 18 lỗ trong một vòng Golf?

Các sân golf trước đây có số lỗ khác nhau, có một số sân 5 lỗ, 7 lỗ và 12 lỗ. Quy tắc 18 lỗ đầu tiên được thông báo năm 1764, các tay golf tại CLB Golf Hoàng gia và Cổ đại của St. Andrews quyết định kết hợp bốn lỗ ngắn đầu tiên thành hai vòng 18 lỗ.

Phải mất 100 năm để trở thành một tiêu chuẩn trên toàn thế giới.

sân golf có bao nhiêu lỗ

Năm 1857, St. Andrews đã trải qua một cuộc cải tạo hoàn chỉnh tạo ra 18 lỗ golf. Bằng cách này, các golfer tiến lên không làm phiền trận đấu của những người trở về từ lỗ thứ 9. Các lỗ đi được đánh dấu bằng cờ trắng và các lỗ đến bằng các lá màu đỏ. Đến năm 1882, các sân golf đều được thiết kế 18 lỗ golf. Từ năm 1993 trở đi, tất cả các giải đấu golf đều phù hợp với vòng 18 lỗ. Số lỗ tiêu chuẩn mang lại tính đồng nhất cho golf và cho phép các quốc gia và đội từ nhiều nơi trên thế giới thi đấu với nhau theo cách tiêu chuẩn hóa.

Mất bao nhiêu thời gian để chơi hết 18 lỗ golf?

Chơi 18 lỗ đòi hỏi người chơi phải chơi trong vòng 5-6 giờ. Nó có thể là nhiều hơn nếu khoảng cách giữa Green và tee box của lỗ chơi tiếp theo là nhiều hơn. Điều này sẽ làm tăng khoảng cách đi lại của các vòng.

Vòng 9 lỗ có thời gian ngắn hơn là 2,5-3,5 giờ. Đây là thời gian để giúp bản thân giảm căng thẳng hàng tuần và cải thiện trình độ chơi golf của mình trên sân golf.

Điều gì về vòng 9 lỗ?

Người chơi golf vào cuối tuần thường chơi vòng 9 lỗ. Điều này mang đến cho người chơi những lợi ích sau:

- Người chơi sẽ cảm thấy ít áp lực hơn, giảm bớt căng thẳng và tăng điểm handicap của mình khi tập luyện

- Có nhiều trải nghiệm hơn: Khi bạn ít quan tâm đến điểm số bạn có thể làm những gì bạn thích và hơn nữa bạn có thể đánh trúng nhiều quả bóng từ cùng một vị trí nếu chơi vào một buổi tối không có người chơi hoặc vào giờ cao điểm khác.

sân golf có bao nhiêu lỗ

Người chơi thường chơi vòng 9 lỗ

- Sẽ dễ dàng hơn khi đi bộ: Hãy đối mặt với nó - đi bộ 18 lỗ là một việc khó khăn đối với nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên đi bộ chín lỗ là một nhiệm vụ dễ dàng hơn nhiều mà có thể cung cấp lợi ích sức khỏe đặc biệt là nếu bạn làm điều đó một cách thường xuyên.

- Gia đình có thể sẵn sàng tham gia cùng bạn: Một vòng đấu 18 lỗ mất khoảng 5-6 tiếng đồng hồ nhưng với vòng golf 9 lỗ gia đình bạn có thể dành thời gian để chơi cùng bạn.

Như vậy, vòng golf hiện tại bao gồm 18 lỗ. Hầu hết các sân golf được thiết kế để chứa số này. Điều này phát triển như là một tiêu chuẩn từ các sân golf có thiết kế cá nhân 5, 7, 12 hoặc thậm chí 22 lỗ. Tuy nhiên sân golf 9 lỗ là số lỗ phổ biến khác mặc dù hầu hết mọi người sử dụng nó một sân golf để thực hành. Nhiều người ủng hộ vòng 9 lỗ, có thể hướng tới các giải đấu golf ngắn hơn và chuyên sâu hơn. Nâng cấp những thách thức trong vòng 9 lỗ sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị nhất cho các kiến ​​trúc sư sân golf trong tương lai. 

Sau bài viết này của chúng tôi, chắc hẳn bạn đọc đã tự giải đáp được câu hỏi sân golf có bao nhiêu lỗ, từ đó lựa chọn được cho mình những sân golf phù hợp. 

Tham khảo các bài viết cùng chủ đề :

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1