Kiến thức Golf

Sân golf có bao nhiêu lỗ? Những điều bạn cần biết

Sân golf có bao nhiêu lỗ – số lỗ của sân golf là một trong những thông số quan trọng bạn cần nắm rõ. Bởi đây là yếu tố quyết định đến thiết kế và cấu trúc của mỗi sân golf. Để trở thành một golf thủ chuyên nghiệp bạn cần hiểu rõ về các thông số của sân golf. Bài viết dưới đây của Golfcity sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Một sân golf cơ bản sẽ được thiết kế 9 hoặc 18 lỗ. Theo đó sân golf 18 lỗ sẽ được chia thành 9 lỗ trước đánh số từ 1 đến 9. Với 9 lỗ sau sẽ được đánh số từ 10 đến 18.

Lý giải nguyên nhân vòng golf có 18 lỗ

Mỗi một sân golf sẽ có số lỗ khác nhau. Ví dụ như có sân 5 lỗ, 7 lỗ, 9 lỗ, 12 lỗ. Và quy tắc 18 lỗ đầu tiên được thông báo vào năm 1764 khi các tay golf tại CLB Hoàng gia và Cổ đại của ST.Andrews đã quyết định hợp nhất 4 lỗ ngắn đầu tiên thành 2 vòng 18 lỗ. Việc kết hợp này phải mất 100 năm để trở thành tiêu chuẩn cho mọi sân golf trên thế giới.

Sân golf có 9 lỗ hoặc 18 lỗ
Sân golf có 9 lỗ hoặc 18 lỗ

Vào năm 1857 St. Andrews đã tiến hành cải tạo và tạo ra 18 lỗ golf. Điều này giúp cho các golfer chơi trước không làm phiền đến trận đấu của những người chơi trở về từ lỗ thứ 9. Các lỗ đi sẽ được đánh dấu bằng cờ trắng và các lỗ đến gắn cờ màu đỏ.

Năm 1882, các sân golf lúc này đều được thiết kế 18 lỗ. Và từ năm 1993 trở đi tất cả các giải đầu golf đều được thi đấu trên các sân có thiết kế tiêu chuẩn 18 lỗ. Số lỗ tiêu chuẩn mang lại tính đồng nhất cho các golfer thi đấu.

Để chơi hết 18 lỗ golf, golfer phải mất thời gian từ 5-6 tiếng. Nó có thể nhiều hơn nếu khoảng cách giữa green và tee box của lỗ chơi tiếp theo xa hơn. Điều này cũng sẽ làm tăng khoảng cách đi lại giữa các vòng.

Golfer sẽ mất khoảng 2,5 – 3,5 tiếng để có thể chơi hết 9 lỗ golf. Đây cũng là thời gian để giúp bản thân mỗi golfer giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.

Vòng golf 9 lỗ và những lợi ích tuyệt vời

Rất nhiều golfer thường tranh thủ những ngày cuối tuần để chơi vòng golf 9 lỗ. Với vòng golf này sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

Sân golf 9 lỗ sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị
Sân golf 9 lỗ sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị
 • Bạn sẽ cảm thấy ít áp lực hơn, đồng thời giảm bớt những căng thẳng sau một tuần làm việc vất vả. Hơn nữa vòng golf này cũng giúp bạn tăng điểm handicap khi tập luyện.
 • Vòng golf 9 lỗ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Theo đó nếu bạn là người ít quan tâm đến điểm số, với vòng golf 9 lỗ golfer có thể làm những gì bạn thích. Hơn nữa bạn cũng có thể đánh trúng nhiều quả bóng từ cùng một vị trí chơi.
 • Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi đi bộ. Theo đó với vòng golf 18 lỗ bạn chắc chắn sẽ thấy việc đi lại là một điều không dễ dàng. Tuy nhiên với vòng golf 9 lỗ việc di chuyển đi lại sẽ dễ hơn rất nhiều. Nó cũng giúp mang lại sức khỏe cho bạn nếu làm điều đó một cách thường xuyên.
 • Với vòng golf 9 lỗ các thành viên trong gia đình sẵn sàng tham gia cùng bạn. Một vòng đấu 18 lỗ mất khoảng 5 – 6 tiếng, nhưng với vòng 9 lỗ chỉ mất tối đa 3,5 tiếng. Đây là thời gian lý tưởng để các thành viên trong gia đình chơi cùng nhau.

Như vậy câu hỏi sân golf có bao nhiêu lỗ đã được giải đáp qua bài viết trên. Theo đó, vòng golf bao gồm 18 lỗ và 9 lỗ. Tuy nhiên hiện nay sân golf 9 lỗ đang được ưa chuộng nhiều hơn, thu hút mọi đối tượng golfer đến chơi và tập luyện. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Đồng thời lựa chọn được những sân golf phù hợp với bản thân.

Xem thêm

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:05 - 15/09/2021 - Cập nhật lúc:  12:19 - 15/09/2021

Bình luận (12)

 1. Phú Bình Dương says: Trả lời

  Mình thấy bây giờ Việt Nam đang có xu hướng phát triển phòng Golf 3D, có ai biết chỗ nào lắp đặt phòng Golf 3d chuẩn mà chất lượng không? Mình đang tính lắp một cái trong nhà chơi cho đỡ cuồng tay cuồng chân

  1. TUẤN ANH NGUYỄN says: Trả lời

   Bên Golfhomes ấy, họ có đủ gói, mình thì chưa lắp nhưng có ông anh lắp rồi, sang chơi được 4 – 5 lần gì đấy, nghe bảo ông lắp gói cũng gần tỷ, đánh êm lắm, mô tả gần 50 sân, cảm giác chill phết. Thiết lập cũng không quá khó. Đại gia bây giờ là phải có phòng Golf 3D trong nhà

 2. Tiến Nguyễn says: Trả lời

  Trước ở Mỹ chơi có mấy sân dị biệt thực sự nhưng cảm giác rất khác, chơi Golf là phải biết chinh phục và thử thách. Đúng chất của Golf là bộ môn thể thao quý tộc, ở đây có ông nào thích chơi Golf với cả đi câu cá biển như tôi không? 2 môn yêu thích nhất

  1. Quỳnh Phan says: Trả lời

   Sở thích dị đấy, em thì chơi Golf với lướt ván nhiều hơn, nào thử đi câu cá thử

 3. LĨNH TRẦN says: Trả lời

  Việt Nam mình tính ra toàn sân 18 lỗ, có sân Sky Lake ở Hà Nội 36 lỗ, đánh phê pha, bác nào thích cứ thử

  1. Thanh Bình Type Good says: Trả lời

   Mình chơi sân Đà Nẵng cũng 36 lỗ, mà sân này có bờ kè gỗ thích cực, thiết kế thì kiểu ven biển cổ điển, nói chung khá ưng í. Cứ cuối tuần lại xách gậy ra sân, không ngại trời mưa chỉ sợ không đủ sức khỏe, môn này nghiện cực

 4. Thuận Anh says: Trả lời

  Em mới tập chơi, chẳng biết 9 hay 18 lỗ thì khác nhau thực sự như thế nào, mới chơi thì nên chuẩn bị gì ạ các anh?

  1. Dương Văn Khánh says: Trả lời

   Mới chơi em nên chọn một khóa học mà học cơ bản, học dần, sau đấy vững rồi mua gậy, con gái thì nên mua dòng Kenichi ấy, dễ đánh, trợ lực. Biết chơi rồi biết luật chơi rồi lên sân cũng chưa muộn

 5. Sáng Trần says: Trả lời

  Bản thân mình thích sân 9 lỗ hơn, chắc do tuổi cao lười đi bộ

  1. QUÂN NGUYỄN says: Trả lời

   Bác giống em, em cũng thích chơi vòng 9 lỗ, thời gian nó chỉ mất tối đa khoảng 3 đến 3,5 tiếng. Vừa đủ trải nghiệm sau một tuần làm việc. Chơi sân 18 lỗ hơi mỏi chân, nhưng thỉnh thoảng chơi thì cũng không quá tồi

 6. TRƯỜNG SƠN CEO says: Trả lời

  Golf đúng kiểu bộ môn vua về cả không gian và thời gian, 18 lỗ mới đánh được trong khoảng 5 – 6 tiếng, trong khi đó sân Golf rộng hàng chục hecta

  1. Vinh Anh Quang Nguyễn says: Trả lời

   Đợt trước em chơi sân 9 lỗ hết 03 tiếng cảm giác chưa đã, 18 lỗ là chuẩn rồi. Có ai hay chơi sân Cam Ranh giống em không nhỉ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *