Kiến thức Golf

Sân golf có bao nhiêu lỗ? Những điều bạn cần biết

Sân golf có bao nhiêu lỗ – số lỗ của sân golf là một trong những thông số quan trọng bạn cần nắm rõ. Bởi đây là yếu tố quyết định đến thiết kế và cấu trúc của mỗi sân golf. Để trở thành một golf thủ chuyên nghiệp bạn cần hiểu rõ về các thông số của sân golf. Bài viết dưới đây của Golfcity sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Một sân golf cơ bản sẽ được thiết kế 9 hoặc 18 lỗ. Theo đó sân golf 18 lỗ sẽ được chia thành 9 lỗ trước đánh số từ 1 đến 9. Với 9 lỗ sau sẽ được đánh số từ 10 đến 18.

Lý giải nguyên nhân vòng golf có 18 lỗ

Mỗi một sân golf sẽ có số lỗ khác nhau. Ví dụ như có sân 5 lỗ, 7 lỗ, 9 lỗ, 12 lỗ. Và quy tắc 18 lỗ đầu tiên được thông báo vào năm 1764 khi các tay golf tại CLB Hoàng gia và Cổ đại của ST.Andrews đã quyết định hợp nhất 4 lỗ ngắn đầu tiên thành 2 vòng 18 lỗ. Việc kết hợp này phải mất 100 năm để trở thành tiêu chuẩn cho mọi sân golf trên thế giới.

Sân golf có 9 lỗ hoặc 18 lỗ
Sân golf có 9 lỗ hoặc 18 lỗ

Vào năm 1857 St. Andrews đã tiến hành cải tạo và tạo ra 18 lỗ golf. Điều này giúp cho các golfer chơi trước không làm phiền đến trận đấu của những người chơi trở về từ lỗ thứ 9. Các lỗ đi sẽ được đánh dấu bằng cờ trắng và các lỗ đến gắn cờ màu đỏ.

Năm 1882, các sân golf lúc này đều được thiết kế 18 lỗ. Và từ năm 1993 trở đi tất cả các giải đầu golf đều được thi đấu trên các sân có thiết kế tiêu chuẩn 18 lỗ. Số lỗ tiêu chuẩn mang lại tính đồng nhất cho các golfer thi đấu.

Để chơi hết 18 lỗ golf, golfer phải mất thời gian từ 5-6 tiếng. Nó có thể nhiều hơn nếu khoảng cách giữa green và tee box của lỗ chơi tiếp theo xa hơn. Điều này cũng sẽ làm tăng khoảng cách đi lại giữa các vòng.

Golfer sẽ mất khoảng 2,5 – 3,5 tiếng để có thể chơi hết 9 lỗ golf. Đây cũng là thời gian để giúp bản thân mỗi golfer giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.

Vòng golf 9 lỗ và những lợi ích tuyệt vời

Rất nhiều golfer thường tranh thủ những ngày cuối tuần để chơi vòng golf 9 lỗ. Với vòng golf này sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

Sân golf 9 lỗ sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị
Sân golf 9 lỗ sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị
  • Bạn sẽ cảm thấy ít áp lực hơn, đồng thời giảm bớt những căng thẳng sau một tuần làm việc vất vả. Hơn nữa vòng golf này cũng giúp bạn tăng điểm handicap khi tập luyện.
  • Vòng golf 9 lỗ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Theo đó nếu bạn là người ít quan tâm đến điểm số, với vòng golf 9 lỗ golfer có thể làm những gì bạn thích. Hơn nữa bạn cũng có thể đánh trúng nhiều quả bóng từ cùng một vị trí chơi.
  • Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi đi bộ. Theo đó với vòng golf 18 lỗ bạn chắc chắn sẽ thấy việc đi lại là một điều không dễ dàng. Tuy nhiên với vòng golf 9 lỗ việc di chuyển đi lại sẽ dễ hơn rất nhiều. Nó cũng giúp mang lại sức khỏe cho bạn nếu làm điều đó một cách thường xuyên.
  • Với vòng golf 9 lỗ các thành viên trong gia đình sẵn sàng tham gia cùng bạn. Một vòng đấu 18 lỗ mất khoảng 5 – 6 tiếng, nhưng với vòng 9 lỗ chỉ mất tối đa 3,5 tiếng. Đây là thời gian lý tưởng để các thành viên trong gia đình chơi cùng nhau.

Như vậy câu hỏi sân golf có bao nhiêu lỗ đã được giải đáp qua bài viết trên. Theo đó, vòng golf bao gồm 18 lỗ và 9 lỗ. Tuy nhiên hiện nay sân golf 9 lỗ đang được ưa chuộng nhiều hơn, thu hút mọi đối tượng golfer đến chơi và tập luyện. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Đồng thời lựa chọn được những sân golf phù hợp với bản thân.

Xem thêm

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:05 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  01:52 - 16/04/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *