Kỹ thuật

3 bài tập đánh golf cơ bản và phù hợp nhất với golfer mới bắt đầu

Để giúp cho người chơi golf có được những nền tảng căn bản tốt nhất khi bắt đầu với môn thể thao quý tộc, Golfcity sẽ đưa ra danh sách 3 bài tập đánh golf cơ bản nhất trong bài viết này.

tập đánh golf cơ bản

Học đánh golf cơ bản sau đó mới học nâng cao

1. Học tư thế đánh golf cơ bản

– Để 2 chân dang rộng bằng vai, các ngón chân hướng ra ngoài để giữ cơ thể thăng bằng cho cú đánh.

– Hơi trùng đầu gối xuống một góc khoảng 45º để tạo sự thoải mái và vững vàng.

– Không nên rướn người quá về phía bóng. Mặt gậy nên được đặt chính giữa bóng và đầu gậy thẳng hàng với đùi trái, cách đùi trái một khoảng 4-5 inches.

– Đầu hơi cuối xuống nhìn vào bóng hay nhìn phía sau quả bóng.

– Với loại gậy sắt ngắn, bạn nên đặt bóng ngay phía trong chân sau.

– Còn với gậy sắt dài hay gậy gỗ 5, hãy di chuyển sao cho vị trí của bóng vào điểm giữa 2 chân.

– Với gậy driver hoặc gậy gỗ 3, nên di chuyển sao cho vị trí bóng nằm ở phía trong chân trước của bạn.

► Bạn đọc cũng quan tâm : Làm sao để có được tư thế đánh golf chuẩn xác?

tập đánh golf cơ bản

Tư thế đánh golf cơ bản

2. Bài tập Swing golf cơ bản

Swing là một trong số những cú đánh khó nhất và cũng là quan trọng nhất trong golf, bất cứ ai học chơi chơi golf cũng phải học qua cú đánh này.

Để tập được cú Swing tốt thì bạn cần phải phối kết hợp đồng nhất giữa hành động và ánh mắt. Nên nhớ khi tập cú Swing này, không cần dùng lực quá mạnh phát ra từ cánh tay, chỉ cần đúng tư thế xoay người  là bạn sẽ thực hiện tốt được cú đánh này.

Khi đánh Swing, điều bạn cần chú ý là mắt phải hướng đến mục tiêu chứ không được hướng đến trái bóng. Các thao tác cơ bản trong cú swing như sau:

Takeway: Là sự phối hợp giữa 2 bộ phận là bả vai và lưng. Cách thực hiện động tác này là dùng lực của bả vai để vung gậy ra xa, lưu ý đầu gậy phải để hướng thẳng lên trời. Nếu làm đúng thì bạn đã hoàn thành chuẩn tư thế tập golf cơ bản Takeway.

Backswing: Đây là động tác tiếp theo của Takeway. Lúc này hãy dồn trọng lượng vào chân phải đồng thời giữ bàn tay và thân người giữ một khoảng cách xa, điều khiển cánh tay trái phải thẳng để sao cho đường Swing càng rộng càng tốt. Khi đường Swing được tạo càng rộng thì cú đánh Swing sẽ càng có lực lớn hơn.

Downswing: Đây là quá trình vận động của cơ vai và lưng được bắt đầu, tay phải để sao cho gậy golf luôn nằm trên đường hướng vào trong so với bóng golf. Cùng với đó là trọng lượng cơ thể sẽ chuyển dần sang phần chân trái.

► Tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật này : Hướng dẫn kỹ thuật swing bằng gậy sắt đơn giản mà hiệu quả

Tập đánh golf cơ bản

Các chuyển động trong cú swing

Đây là các kỹ thuật cơ bản trong bài tập Swing mà bạn cần nắm được, hãy dành nhiều thời gian luyện tập thật tốt để có những cú swing hoàn hảo nhé.

3. Bài tập kỹ thuật Putting cơ bản

Putt là thuật ngữ dùng để chỉ cú gạt bóng đây là cú đánh quyết định trong một vòng golf, để có được cú gạt hoàn bạn cần chú ý những điều sau:

– Hãy giữ cơ thể được thả lỏng tự nhiên, đừng bao giờ bị phân tâm bởi bất kỳ điều gì.

– Nên sử dụng tay trái để điều hướng bóng: khi thực hiện đánh bóng trên vùng Green, vai trò của tay trái quan trọng không kém tay phải. Nếu thuận tay trái thì bạn hãy sử dụng duy nhất tay trái để thực hiện những cú gạt bóng golf.

– Bạn phải hiểu rằng đây là bài luyện tập kỹ thuật gạt bóng chứ không phải là tập đánh bóng.

– Các ngón tay phải nắm thật chặt với cán gậy. Cán gậy phải đặt song song với các đường chỉ tay để có thể kiểm soát mặt tiếp xúc của gậy gạt với bóng một cách hiệu quả.

– Đừng tập trung vào trái bóng quá lâu mà hướng ý nghĩ đến đích là lỗ golf mà bạn muốn đánh.

Bài tập kỹ thuật Putting cơ bản

Bạn đọc hãy tham khảo các bài tập học đánh golf cơ bản ở trên, từ đó cải thiện quá trình luyện tập, nâng cao thành tích thi đấu.

Ngày đăng 12:07 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:14 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *