Thuật ngữ

Caddy golf là gì? Những điều bạn chưa biết về nghề caddy trên sân golf

Caddie hay caddy là một trong những yếu tố không thể thiếu trên sân golf, đây chính là những người bạn đồng hành của golfer. Vậy cụ thể caddy golf là gì, caddy golf có công việc và vai trò như thế nào trên sân golf?

Caddie (Caddy) là gì? Hiểu một cách đơn giản, caddy hay caddie chính là nhân viên phục vụ người chơi golf tại các sân golf. Công việc của caddie thường gồm có kéo những chiếc túi đựng gậy golf của khách, lau sạch dụng cụ, tư vấn về các cú đánh,… Đến đây chắc bạn đọc đã hiểu được phần nào về nghề caddy golf cũng như caddy golf là gì, còn cụ thể chi tiết về công việc của caddy hãy cùng khám phá ngay sau đây.

caddy golf

Caddy golf là người phục vụ trên sân golf

Mang túi gậy cho người chơi

Công việc chính của caddie golf là mang theo túi golf của người chơi golf. Trong một số trường hợp, caddie golf sẽ mang theo túi của hai người chơi golf. Ngoài việc mang theo túi golf, caddie còn đưa cho những người chơi golf các gậy khác nhau mà họ sử dụng và cất gậy trở lại túi sau khi người chơi golf đã đánh trúng.

► Xem: Các mẫu Túi Gậy Golf Tiện Ích – Gọn Nhẹ

Làm sạch dụng cụ golf

Caddy golf có nhiệm vụ làm sạch các gậy golf và quả bóng golf của những người chơi golf họ đang phục vụ. Nhiều sân golf bao gồm dụng cụ và máy làm sạch dụng cụ cho người chơi golf tuy nhiên caddies cũng nên mang theo một chiếc khăn để lau gậy golf sau mỗi lần golfer đánh. Caddies thường lau sạch bóng golf trên green và ở đầu mỗi lỗ golf.

Cào

Caddies chịu trách nhiệm về việc cào hố cát. Trách nhiệm này bắt đầu sau khi các golfer đánh bóng của họ vào các bẫy cát, khi đó Caddies nên cào toàn bộ khu vực bị xáo trộn.

► Bài viết cùng chủ đề: Chi tiết về các thuật ngữ golf cơ bản không thể bỏ qua

caddie golf

Làm sạch dụng cụ chơi golf

Đo khoảng cách

Các golfer thường muốn biết khoảng cách từ quả bóng đến Green, do đó công việc của caddie golf là đoán khoảng cách từ bóng đến lỗ cờ, đọc line cho khách khi bóng on green, nhìn hướng bóng để chỉ cho khách đối với khách mới chơi golf, không biết nhiều về golf.

Một số caddies sử dụng công cụ tìm phạm vi tự động nhưng phương pháp phổ biến nhất để đo khoảng cách là tìm điểm đánh dấu khoảng cách gần nhất. Chúng được đặt trên fairway đến khoảng cách Green. Bằng cách đẩy lùi khoảng cách từ quả bóng golf đến điểm đánh dấu, sau đó cộng hoặc trừ nó từ khoảng cách trên điểm đánh dấu, caddies có thể nói cho người chơi gôn khoảng cách đến Green.

► Bạn đọc cũng quan tâm : Tư vấn cách đọc line trên green hiệu quả nhất dành cho golfer

Thay thế divots và ball marks

Khi người chơi golf làm cho các mảng cỏ trên trên fairway hoặc rough bị bong tróc, caddies có trách nhiệm thay thế chúng. Caddies lấy các khối cỏ và đặt chúng ngay tại chỗ trước khi bong ra ngoài.m

Chăm sóc hoặc loại bỏ pin

Một khi người chơi golf đã đánh bóng của họ vào Green, caddies có trách nhiệm chăm sóc hoặc loại bỏ pin. Nếu những người chơi golf không thể nhìn thấy lỗ từ vị trí bóng của họ, caddy golf đứng gần pin, giữ nó trong một tay và loại bỏ nó sau khi các golfer đánh trúng. Nếu các quả bóng gần lỗ, caddies nên loại bỏ các pin trước khi golfer đánh cú putt. Pin phải được thay thế khi tất cả các golfer đã đánh bóng vào lỗ.

Trên đây là những việc làm cơ bản mà một người phục vụ trên sân golf phải thực hiện. Ở Việt Nam, mức lương cơ bản của mỗi một caddies là từ 3-5 triệu đồng, mỗi fee thường được bo khoảng 200 000 đến 600 000 đồng, thu nhập của một nhân viên cỡ khoảng 10 triệu đồng/ tháng. Để đảm nhận được công việc này, caddies phải sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề tốt, am hiểu chuyên sâu về golf và có thể tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

► Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn GolfGroup tổ chức cuộc thi ảnh: “Caddie trong tôi” tổng giải thưởng lên đến 57 triệu đồng

Ngày đăng 11:58 - 16/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:14 - 13/01/2021

Bình luận (3)

  1. Vân says: Trả lời

    Khó quá hic

  2. Nguyễn Xuân Tiền says: Trả lời

    Muốn tư vấn về caddies

  3. L says: Trả lời

    Khó qua đi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *