Tổng hợp các kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất golfer cần nắm được

Đối với new golfer việc nắm bắt những kỹ thuật đánh golf cơ bản là vô cùng cần thiết trong những bước đi đầu tiên với môn thể thao quý tộc này. Để có thể tiến xa hơn thì golfer cần có những kỹ thuật cơ bản và chuẩn xác nhất. Vì vậy hãy cùng Siêu Thị GolfCity tìm hiểu về kỹ thuật đánh golf cơ bản dành cho new golfer tại bài viết sau đây nhé.

Kỹ thuật đánh golf cơ bản : cầm gậy golf

Việc đầu tiên để có thể thực hiện cú đánh chuẩn là cách cầm gậy golf chuẩn. Có thể nói rằng nó rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn không làm được điều này và cầm gậy hoàn toàn sai cách. Thông thường sẽ có 3 cách cầm gậy cơ bản:

- Kiểu Vardon Overlap Grip: là kiểu cầm gậy mà lực sẽ tập trung vào các đầu ngón tay tiếp xúc trực tiếp với gậy

kỹ thuật chơi golf

- Kiểu Interlocking grip: là một cách cầm gậy đánh golf mà lực cầm gậy tập trung chủ yếu vào các ngón tay

kỹ thuật đánh golf

- Kiểu 10 Finger Grip: cách cầm gậy này rất thiếu linh hoạt trong kiểm soát độ mở mặt gậy hơn và cách này dễ làm lực gậy di chuyển vào trong lòng bàn tay nên ít được các golfer lựa chọn

kỹ thuật chơi golf

Ngoài ra, để cầm gậy chuẩn không chỉ ở cách cầm gậy mà lực cầm gậy cũng khá quan trọng. Bạn cần cầm sao cho không bóp quá chặt hoặc không quá lỏng. Trong cách cầm gậy nếu một tay kiểm soát gậy nhiều hơn tay kia thì rất có thể bạn sẽ bị Slice.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản : Swing gậy

Để thực hiện được cú swing trong golf bạn phải có cảm giác tiếp xúc giữa gậy và bóng. Sau khi vào vị trí bạn cánh tay và và vai tạo thành một hình tam giác kín. Khi bạn bắt đầu cú swing của mình bạn hãy tập thói quen di trì cú swing bằng cách duy trì hình tam giác đó đến khi mặt gậy đi qua chân phải. Bạn không cần phải làm một vòng swing hoàn chỉnh bạn chỉ cần đưa gậy lên một một nửa rồi đánh xuống trái bóng. Điều quan trọng là bạn phải làm quen với cảm giác mặt gật tiếp xúc với mặt bóng. Khi bạn đưa gậy đi gậy sẽ là thứ di chuyển đầu tiên rồi đến cánh tay, vai và hông đi theo 45 độ. Sau khi bạn duy trì hình tam giác kín qua chân phải.

kỹ thuật golf cơ bản

Cánh tay và và vai tạo thành một hình tam giác kín

Bước tiếp theo bạn sẽ bẻ gậy sao cho mặt gậy hướng lên trời, cánh tay trái và góc gậy sẽ tạo nên một góc vuông 90 độ. Để hoàn tất bước đưa gậy lên hay còn gọi là backswing, bạn xoay vai đến khi gậy song song với hướng bóng. Để bắt đầu đánh xuống trái bóng hay còn gọi là downswing, bạn phải bắt đầu từ dưới lên trên, gót chân đến đầu gối, vai, tay và cuối cùng là gậy.

Với những người mới tập chơi điều quan trọng nhất đó là động tác của tay trái. Rất nhiều người đã biết cách đánh golf nhưng đã gặp nhiều vấn đề xuống gậy bởi vì họ đã phần đều bắt đầu bằng vai và đập thẳng gậy xuống trái bóng. Nhưng đối với những người mới tập chơi việc làm quen với trái bóng vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Kỹ thuật golf cơ bản : gạt bóng

Đây là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, kỹ thuật putt golf này đơn giản hơn các cú đánh khác vì lúc này bóng đã gần lỗ golf.

kỹ thuật chơi golf cơ bản

Kỹ thuật putting

Bạn thực hiện đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong của chân trái, phía sau là mặt gậy gạt đặt thẳng so với mặt sân. Rồi từ từ đưa gậy ra sau và gạt thẳng vào phía sau bóng, đưa gậy gạt nhẹ nhàng và nâng lên để bóng có thể lăn đều và chậm. Hãy giữ đầu gậy đi là là mặt đất khi nó chạy ngang qua mép ngoài của chân trái và giữ người thăng bằng và nhẹ nhàng đánh bóng gạt bóng lăn vào lỗ.

>> Xem thêm : Kỹ thuật gạt bóng golf cơ bản nhất golfer cần nắm rõ

Trên đây là 3 kỹ thuật chơi golf cơ bản dành cho new golfer. Hãy chăm chỉ tập luyện để trở thành pro với môn thể thao quý tộc này nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1